GIỮ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP TẠO MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN VÀ AN TOÀN

Thứ ba - 11/10/2022 19:59
Cô và trẻ lớp mẫu giáo ghép bản Pu Cai cùng nhau dọn dẹp vệ sinh sân trường và xung quang lớp học.
            Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 -20/10/2022) và phong trào thi đua lập thành tích trong 3 tháng đầu năm học. Cô và trò điểm trường Pu Cai - Trường Mầm non Pu Nhi luôn có ý thức, trách nhiệm xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp.
           Việc giữ gìn vệ sinh trường học luôn được sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng vì môi trường sạch, thoáng mát sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho các em, giúp các em thỏa thích vui chơi, học tập trong môi trường sạch sẽ. Việc nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường xung quanh của trẻ trong nhà trường là giải pháp dài lâu và vô cùng quan trọng. Bởi khi con người có ý thức xả rác đúng nơi quy định, chủ động dọn dẹp thường xuyên thì vấn đề ô nhiễm học đường sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, hàng ngày cô và trẻ tại điểm trường đã tham gia lao động trồng cây, dọn vệ sinh trường lớp: Nhóm thì nhổ cỏ bồn hoa và khu vực ngoài cổng trường học, nhóm quét dọn sân trường,... Mỗi người mỗi việc với tinh thần hăng say và ý thức tự giác cao. Sau một thời gian lao động khẩn trương, tích cực, sân trường đã sạch đẹp, thoáng mát. Cô và trò cùng nhau lao động, vệ sinh ngoài việc tạo môi trường sạch sẽ mà còn tạo sự gần gũi, gắn kết giữa cô và trẻ.
            Qua việc dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích trẻ chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp trẻ hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.
           Sau đây là một số hình ảnh dọn vệ sinh của cô và trẻ.

Hình ảnh cô và trẻ nhặt cỏ và quét dọn xung quanh lớp học

Hình ảnh trẻ cùng nhau quét dọn sân trường
Hình ảnh trẻ cùng nhau nhặt cỏ vườn hoa

Tác giả bài viết: Lò Thị Thảo