LỚP MẪU GIÁO LỚN TRUNG TÂM THỤC HIỆN CÔNG TÁC LAO ĐỘNG VỆ SINH TẠI KHU VƯỜN CỔ TÍCH.

Thứ ba - 22/03/2022 08:40
Thực hiện kế hoạch lao động – vệ sinh làm đẹp cảnh quan trường lớp, nhằm tạo cảnh quan môi trường của nhà trường luôn xanh- sạch- đẹp.
Thực hiện kế hoạch lao động – vệ sinh làm đẹp cảnh quan trường lớp, nhằm tạo cảnh quan môi trường của nhà trường luôn xanh- sạch- đẹp.
 Hôm nay, ngày 21/03/2022, toàn thể các em học sinh lớp mẫu giáo lớn – trung tâm trường mầm non Pu Nhi  đã cùng tham gia vệ sinh tại khu vườn cổ tích của trường.
2e1b3c19859a4ac4138b

Cô giao nhiệm vụ cho từng nhóm trẻ  nhặt lá rụng và nhổ cỏ  tại các gốc cây ăn quả. Trong quá trình hoạt động trẻ rất tích cực tham gia. Trẻ có tinh thần hợp tác, chia sẻ, đoàn kết trong công việc. Sau một thời gian lao động trẻ nào cũng rất chăm chỉ hoàn hành tốt công việc được giao, trẻ đã nhặt sạch lá rụng và nhô sạch cổ ở các gốc cây.
62ecedc754449b1ac255

Qua hoạt động lao động vệ sinh  giúp trẻ được gần gũi, tìm hiểu về thiên nhiên, trẻ biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, không được ngắt lá bẻ cành, không được trèo cây mà còn tạo diều kiện hình thành cho trẻ ý thức được việc bảo vệ môi trường sống. Mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các con mỗi khi đến trường mà còn giúp cô và trò, bạn bè gần gũi, yêu trường mến lớp hơn!
996a41b7f934366a6f25

ec0c95fd2d7ee220bb6f

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các trẻ trải nghiệm thực tế qua nhặt lá rụng và nhổ cỏ. Từ đó giúp các con phát triển năng lực tự phục vụ, phẩm chất chăm làm. Giúp các con nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ quanh mình, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần làm đẹp cảnh quan nhà trường.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thảo