PHỐI HỢP Y TẾ XÃ TIÊM VACXIN SỞI CHO TRẺ EM

Thứ năm - 19/05/2022 09:16
Trường mầm non Pu Nhi phối hợp với trạm Y tế xã Pu Nhi tổ chức chiến dịch tiêm chủng mở rộng Vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ 1-5 tuổi đang học tại trường.
PHỐI HỢP Y TẾ XÃ TIÊM VACXIN SỞI CHO TRẺ EM

03572b8bf135306b6924Y TẾ THÔN BẢN KẾT HỢP VỚI CÁN BỘ Y TẾ XÃ PU NHI TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

Ngày 19/5/2022, thực hiện kế hoạch của Trạm y tế xã Pu Nhi trường mầm non Pu Nhi đã phối hợp với Trạm y tế xã, y tế bản tổ chức chiến dịch tiêm Vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ 2-5 tuổi đang học tại trường.

Đúng 07 giờ 30 phút, hầu hết các bậc phụ huynh đã đưa trẻ đến trường, giáo viên, nhân viên y tế của trường và các cán bộ Y tế xã đã có mặt đông đủ tại trường mầm non Pu Nhi. Chiến dịch tiêm phòng đu theo đúng qui định của ngành Y tế, gồm: Khám sàng lọc, tổ chức tiêm và theo dõi sau tiêm.

e4a157788dc64c9815d7CÁN BỘ Y TẾ KHÁM SÀNG LỌC TRƯỚC KHI TIÊM

Công tác tổ chức triển khai chiến dịch được nhà trường và Trạm y tế xã lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ, chi tiết, đảm bảo về chất lượng và an toàn và chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, đặc biệt là việc bố trí cho trẻ về các lớp để chờ tiêm, chỗ tiêm thoáng mát và trẻ được về lớp theo dõi sau tiêm. Nhà trường thực hiện chu đáo, cẩn thận tạo thuận lợi cho đội ngũ cán bộ y bác sỹ của Trạm y tế xã thực hiện nhiệm vụ.
Trẻ được phân nhóm thep độ tuổi để tiêm.
01abb6056cbbade5f4aa                                                                             CÁN BỘ Y TẾ TIÊM CHO TRẺ

Trước đó, một số phụ huynh chưa hiểu sâu sắc về ích lợi của tiêm phòng do nhận thức của cha mẹ còn hạn chế, họ là người dân tộc Mông nên một số không đồng ý cho trẻ tiêm. Sau khi được nhà trường  tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh học sinh về lợi ích cũng như thời gian, địa điểm tổ chức chiến dịch qua các kênh thông tin như: tuyên truyền trên loa phát thanh của trường vào giờ đón trả trẻ, tuyên truyền trực tiếp, dán trên bảng tin, đăng tải trên cổng thông tin của nhà trường nên cha mẹ trẻ đã đồng ý cho trẻ tiêm phòng...
Trong giờ tiêm các bạn nhỏ rất ngoan, mạnh dạn, dũng cảm không bạn nào khóc nhè.
bbcd9b1f41a180ffd9b0                                                                         TRẺ ĐƯỢC UỐNG VITAMIN A
Vì vậy, chiến dịch đã nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh và đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Cà Thị Kiểm