Hoạt động chơi ngoài trời của lớp mẫu giáo ghép – Háng giống b.

Thứ sáu - 13/11/2020 09:59
Giờ chơi ngoài trời là một trong những hoạt động mà không thể thiếu được đối với sự phát triển mọi mặt của trẻ mà ít thời điểm sinh hoạt nào khác có thể sánh được.
Các cháu đang vẽ trong giờ chơi théo ý thích
            Trường mầm non hay còn được gọi là ngôi nhà thứ hai của trẻ, khi trẻ đến trường, lớp trẻ được bảo vệ một cách an toàn, được chăm sóc, nuôi dạy dưới sự quan tâm của các cô giáo trong nhà trường, giúp trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ thông qua các hoạt động hằng ngày của trẻ.
             Khi các cháu chơi ngoài trời hỗ trợ cho trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ. Thông qua chơi để các cháu phát triển về khả năng giao tiếp với nhau và thành lập các nhóm nhỏ, khi giao tiếp trẻ  phát triển về tư duy, ngôn ngữ được tìm hiểu về hiện tượng tự nhiên, thiết lập mối quan hệ  với bạn chơi, khả năng tự lực giải quyết các vấn đề xảy ra khi chơi.
             Kích thích các cháu tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá tìm tòi, trẻ được chơi tự do, Giúp các cháu được thoải mái, vui chơi vận động  nhẹ nhàng.
 HĐNT  bao gồm các hoạt động có chủ đích: ( Quan sát cây cối, hoa, quả, các hiện tượng tự nhiên mây, mưa....).
           Nội dung hoạt động ngoài trời bao gồm:
13040c7930c4ce9a97d5

+ Quan sát có chủ định nhằm giúp trẻ hiểu biết được cấu tạo, hình dáng, màu sắc, kích thước của các sự vật hiện tượng, nói cách khác giúp trẻ hiểu được đặc điểm nổi bật của sự vật hiện tượng mà trẻ được tìm hiểu, khám phá.
0ba871314d8cb3d2ea9d
1ae31d4521f8dfa686e9
09d14a148ead70f329bc

c79d4b7407c8f996a0d9

+ Trẻ được chơi các trò chơi vận động tinh, vận động thô, trò chơi dân gian: Lộn cầu vòng, Mèo đuổi chuột ….và chơi tự do với các đồ chơi sẵn có ngoài trời: Đu quay, cầu trượt...
      Qua hoạt động dạo chơi ngaoif trời tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, thỏa mãn nhu cầu chơi của trẻ khi ở trường.

Tác giả bài viết: Vàng Thị Tú

Nguồn tin: MGG Háng Giống B