LỚP MGB TRUNG TÂM TỔ CHỨC CHO TRẺ LAO ĐỘNG VỆ SINH LỚP HỌC.

Thứ sáu - 24/09/2021 08:55
Để có một môi trường lớp xanh sạch đẹp, gọn gàng ngăn nắp, và để trẻ có được những kĩ năng tốt trong cuốc sống đặc biệt là trong hoạt động vệ sinh các góc.
LỚP MGB TRUNG TÂM TỔ CHỨC CHO TRẺ LAO ĐỘNG VỆ SINH LỚP HỌC.
Chiều thứ 5 hàng tuần lớp mẫu giáo bé trung tâm tổ chức cho trẻ lao động vệ sinh lớp học.
 Lao dộng vệ sinh lớp học là một công việc hết sức cần thiết giúp trẻ có kĩ năng lao động tự phục vụ ngay từ buổi học đầu tiên khi trẻ đến trường Mầm non, trẻ đã được các cô giáo dạy và rèn cho những kĩ năng cơ bản như: (tự cất đồ dùng cá nhân, tự đi vệ sinh dúng nơi quy định, tự chải tóc, đi dày, tự mặc quần áo...)
Để thực hiện buổi lao động có hiệu quả cô đã chuẩn bị các khăn và phân công cho trẻ lau dọn các đồ dùng,đồ chơi ở các góc. Giáo dục trẻ đoàn kết và lau dọn nhẹ nhàng để không làm hỏng đồ dùng, đồ chơi. Khi được cô giáo giao nhiệm vụ trẻ rất phấn khởi và cùng nhau thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng, sạch sẽ và hiệu quả.
c96560444de8bbb6e2f9

Qua các buổi lao động giúp trẻ có kĩ năng mạnh dạn tự tin trong giao tiếp với cô giáo và các bạn, kĩ năng hợp tác vui chơi trong nhóm…Và để trẻ thực hiện được những kĩ năng đó một cách thuần thục thì cứ 1 tuần 1 lần lớp mẫu giáo bé 3 tuổi , cho trẻ lao động vệ sinh các góc chơi và kĩ năng sắp xếp đồ dùng đồ chơi ở các góc gọn gàng ngăn nắp.
6c55697044dcb282ebcd

Từ những công việc đơn giản như vậy đã giúp trẻ trải nghiệm với cuộc sống thực tế xung quanh, giúp trẻ gần gũi, mạnh dạn, năng động trong mọi hoạt động của lớp cũng như của trường, giúp trẻ biết yêu lao động và thích được lao động.

3bb3b5ab98076e593716

7835231e0eb2f8eca1a3

Với các hoạt động thực tế trên lớp đã giúp trẻ có nhiều những kĩ năng hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Qua đó tôi muốn tuyên truyền tới các bậc phụ huynh hãy rèn cho trẻ tính tự lập, tự làm được mọi công việc tự phục vụ chính mình, để sau này khi lớn lên sẽ thích nghi với cuộc sống làm đực nhiều công việc có ích cho bản thân gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thanh Thủy