HOẠT ĐỘNG CHƠI TẬP TẠI NHÓM TRẺ HÁNG GIỐNG A

Thứ tư - 13/10/2021 15:15
Nhóm trẻ 24-36 tháng bản Háng Giống A Trường Mầm Non Pu Nhi đã thực hiện đầy đủ các nội dung giáo dục theo kế hoạch.
HOẠT ĐỘNG CHƠI TẬP TẠI NHÓM TRẺ HÁNG GIỐNG A

Trẻ ở độ tuổi 24- 36 tháng  có một tâm hồn rất nhạy cảm với cái đẹp, thơ ca có vai trò quan trọng góp phần hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Thơ là một phần của cuộc sống gợi lên cho trẻ những cảm xúc lành mạnh, thơ giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh về con người, về cuộc sống xã hội xung quanh trẻ. Vì vậy  thơ góp phần giáo dục thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ.
          Theo kế hoạch chương trình đối với độ tuổi nhà trẻ một tuần có 01 giờ bé làm quen với văn học nhằm phát triển ngôn ngữ. Lớp nhà trẻ 24-36 tháng điểm bản Háng Giống A Trường Mầm Non Pu Nhi  tổ chức cho trẻ đọc thơ qua hoạt động có chủ đích ngày 13/10/2021. Giáo viên đã thực hiện theo trình tự các bước để giúp trẻ hứng thú và tham gia tích cực với giờ hoạt động
Bước 1: Cô  xúm xít trò truyện với trẻ để gợi mở gây hứng thú cho trẻ dẫn dắt trẻ vào bài thơ.
33ed32f6323ffb61a22e
                                               Cô xúm xít, trò chuyện với trẻ, cùng trẻ vận động bài hát để gây hứng thú cho trẻ

Bước 2: Cô đọc mẫu. Với bước này cô đọc mẫu cho trẻ nghe 2-3 lần
- Lần 1: Cô đọc diễn cảm kết hợp cử chỉ điệu bộ ( Giới thiệu tên bài thơ, tên tác giả)
- Lần 2: Cô đọc kết hợp chỉ tranh minh họa. (Cô giới thiệu nội dung bài thơ)
fac46a896940a01ef951
                                                               Cô đọc diễn cảm bài thơ kết hợp chỉ tranh minh họa

Bước 3: Cô đàm thoại,  giảng giải, giáo dục trẻ
- Với bước này cô giáo đã hỏi trẻ về tên bài thơ, tên tác giả, nội dung bài thơ. Với trẻ nhỏ nên cô đã cho nhiều trẻ nhắc lại theo cô những từ láy, từ trẻ hay ngọng. Qua đó cô giáo dục trẻ yêu thích bài thơ, yêu quý cô giáo, đoàn kết với bạn bè.
             Bước 4: Cô tổ chức cho trẻ đọc thơ

69ad47df7916b048e907
                                                                         Cả lớp đứng lên đọc thơ cùng cô

e37b8456e19f28c1718e                                                                                    Luân phiên từng tổ đọc thơ

7c21016765aeacf0f5bf
                                                                            Nhóm trẻ đọc thơ

80339443f18a38d4619b                                                                                    Cá nhân trẻ đọc thơ

Qua tiết hoạt động chơi tập có chủ định giáo viên đã mở rộng, giáo dục trẻ biết giữ gìn đồ dùng, đồ chơi trong lớp .Phát huy được tính tích cực của trẻ, giúp trẻ tích cực hoạt động và ghi nhớ bền lâu, lưu giữ những xúc cảm, tình cảm đã thể hiện trong bài thơ, từ lí do đó mà vốn hiểu biết của trẻ được mở rộng hơn, và trẻ vẫn hứng thú  hoạt động tích cực.  giúp trẻ đồng thời phát triển các mặt giáo dục, thể lực, trí tuệ, ngôn ngữ và tình cảm.

Tác giả bài viết: Tòng Thị Thanh