TẬP HUẤN: Xây dựng chương trình giáo dục nhà trường cho cấp mầm non vùng dân tộc thiểu số

Thứ ba - 13/04/2021 09:29
             Trong hai ngày 10,11 tháng 4 năm 2021. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên,  chương trình “Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện”. Đã tổ chức tập huấn cho các trường trong dự án tập huấn “Xây dựng chương trình giáo dục nhà trường cho cấp mầm non vùng dân tộc thiểu số” cho các huyện thuộc xã dự án. Đặc biệt là là có Trường Mầm non Pu Nhi.
               Buổi tập huấn có sự tham gia của các đồng chí chuyên viên mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo là giảng viên. Các cô đã hướng dẫn cho CBQL- GV tham gia tập huấn biết cách xây dựng chương trình giáo dục nhà trường một cách khoa học và hiệu quả nhất, thiết thực nhất phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

9857cb1778db8a85d3ca
Trong thời gian tập huấn các cô đã tổ chức nhiều hình thức, phương pháp truyền đạt như: thảo luận nhóm, thực hành để đưa ra sản phẩm tốt nhất đó là biết cách xây dựng chương trình giáo dục nhà trường . Các nhóm đã tham gia thảo luận nhiệt tình, sôi nổi.

763bef1f5cd3ae8df7c2
                    Sau khóa tập huấn các đoàn tham gia đã biết cách xây dựng chương trình giáo dục nhà trường, biết cách xây dựng chương trình giáo dục riêng cho trường mình, phù hợp với bối cảnh địa phương.

8bf377a22d71df2f8660
Qua buổi tập huấn chúng tôi cũng đã học hỏi được nhiều nội dung. Chúng tôi rất mong sẽ có nhiều buổi tập huấn để cho CBQL- GV các trường có thể giao lưu, chia sẻ  những kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau để có thể tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân, để thực hiện tốt “Sứ mệnh” của mình đó là tạo môi trường giáo dục tốt nhất, để tạo niền tin tưởng của phụ huynh khi gửi con đến trường. Để trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thiết