HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CỦA CÔ VÀ TRẺ TẠI LỚP NHÀ TRẺ BẢN PHÙ LỒNG

Thứ ba - 22/03/2022 09:18
Nghĩ đơn giản nhưng không hề đơn giản bởi tôi là cô giáo Mầm Non . Trong nghĩa nuôi dạy con người từ khi còn đang mang thai đến khi sinh ra ở độ tuổi Mầm Non rất cần sự nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chu đáo để trẻ được phát triển một cách toàn diện; về đức, trí, thể, mĩ.
IMG 20220322 091429
HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CỦA CÔ VÀ TRẺ TẠI LỚP NHÀ TRẺ BẢN PHÙ LỒNG
                                    Tôi đến đây với bao niềm mơ ước
                                     Giữa núi rừng với bầy trẻ thơ ngây
                                  Mang cái chữ gieo mầm cho đất nước
                                    Lớp lớp đàn em hớn hở chạy theo sau
      Nghĩ đơn giản nhưng không hề đơn giản bởi tôi là cô giáo Mầm Non . Trong nghĩa nuôi dạy con người từ khi còn đang mang thai đến khi sinh ra ở độ tuổi Mầm Non rất cần sự nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chu đáo để trẻ được phát triển một cách toàn diện; về  đức, trí, thể, mĩ. Vì vậy cần đòi hỏi ở người giáo viên Mầm Non cũng phải có đủ tâm huyết yêu nghề mến trẻ. Gần gũi yêu thương trong cách nuôi dạy trẻ, có trình độ chuyên môn, kiến thức và vận dụng kiến thức một cách linh hoạt triệt để trong các hoạt động của trẻ ở trường lớp Mầm Non.
IMG 20220322 091438

Đối với độ tuổi nhà trẻ 18-24,24-36 muốn làm tốt được công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ điều đầu tiên cô phải làm tốt công tác xây dựng kế hoạch, lập kế hoạch lựa chọn nội dung chương trình giáo dục phù hợp với độ tuổi, với điều kiện thực tế của địa phương lớp học lớp học của mình và nhận thức của trẻ sau đó thực hành trên trẻ nắm bắt nội dung tiếp thu của trẻ và đánh giá kết quả dạy trẻ hàng ngày. Không những trong một hoạt động mà phải liên tục và đồng bộ trong tất cả các hoạt động một ngày của trẻ giáo viên thực hiện tốt công tác vệ sinh lớp học, đồ dùng đồ chơi đảm bảo an toàn cho  trẻ trong thời gian trẻ ở trường lớp như là: buổi sáng trước giờ đón trẻ mở cửa thông thoáng phòng chuẩn bị nước uống cho trẻ, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập cho trẻ trong các hoạt động vui chơi và học tập theo kế hoạch soạn giảng hàng ngày. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong các bữa ăn đảm bảo giờ ngủ trưa ở lớp cho trẻ đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè .vv..thực sự người giáo viên mầm non được ví như người mẹ thứ hai của trẻ.
IMG 20220322 091425
  IMG 20220322 091429