KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM LỚP MẪU GIÁO LỚN B TRUNG TÂM

Thứ ba - 11/10/2022 15:06
Tiết dạy khảo sát đầu năm của cô và trò lớp mẫu giáo lớn B - trung tâm. Thuộc lĩnh vực phát triển nhận thức:KPKH: Cơ thể bé cần gì để lớn lên khỏe mạnh.
Cô và trẻ cùng tìm hiểu tháp dinh duõng

Để thực hiện tốt công tác dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường Mầm non Pu Nhi đã lên kế hoạch cụ thể cho các giáo viên thực hiện công tác khảo sát đầu năm đối với giáo viên và học sinh toàn trường.
Hôm nay thứ 4 ngày 11 tháng 10 năm 2022 Ban giám hiệu cùng với tổ trưởng đã tiến hành dự giờ khảo sát cô giáo: Lò Thị Hương dạy hoạt động học:  KPKH: Cơ thể bé cần gì để lớn lên khỏe mạnh. Thuộc lĩnh vực phát triển nhận thức tại lớp mẫu giáo lớn B – Trung tâm.
                   Mở đầu cô giới thiệu chương trình” Cùng bé yêu khôn lớn”  và cho trẻ vận động bài hát: “ Ồ sao bé không lắc”. Cô trò chuyện về bài hát và giáo dục trẻ.
Tiếp theo chương trình cô cho trẻ tìm hiểu về bốn nhóm thực phẩm. Cô cho trẻ kể tên các nhóm và sau đó cho trẻ tìm hiểu về từng nhóm.
Nhóm chất đạm bao gồm: Thịt, cá, tôm, cua, trứng…. Các thực phẩm này cung cấp cho cơ thể chất đạm.
Nhóm chất béo bao gồm: Dầu ăn, lạc,vừng, pho mát….Các thực phẩm này cung cấp cho cơ thể chất béo.
Nhóm chất tinh bột gồm: Gạo, ngô, khoai, sắn, bột mì… Cung cấp cho cơ thể chất tinh bột.
Nhóm chất Vitamin và muối khoáng bao gồm các loại rau, củ, quả
Cô lần lượt trò chuyện với trẻ về tên các loại thực phẩm, cách chế biến các món ăn và giáo dục cho trẻ ăn đầy đủ các chất để cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Cô cho trẻ quan sát tháp dinh dường và trò chuyện với trẻ về các nhóm thực phẩm giúp trẻ hiểu thêm về tầm quan trọng của việc ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng.
              Tiếp theo chưng trình là phần trò chơi: "Thi xem đội nào nhanh" cô chia trẻ thành ba đội và cô phổ biến cách chơi, luật chơi. Trẻ chơi rất sôi nổi và tất cả các trẻ đều biết cách chơi và chọn được lô tô đúng theo yêu cầu của cô.
               Phần kết cô nhận xét trẻ và giới thiệu chương trình kết thúc.
Qua hoạt động khám phá khoa học “Cơ thể bé cần gì để lớn lên khỏe mạnh” Cô đã ứng dụng công nghệ thông tin trình chiếu bằng giáo án điện tử powerpoint giúp cho tiết học sinh động hơn, học sinh hứng thú hơn khi được quan sát các hình ảnh. Trẻ đã tiếp thu được kiến thức nhận biêt được các nhóm thực phẩm và hiểu hơn khi biết các nhóm thực phẩm đó cung cấp chất gì cho cơ thể. Từ đó trẻ có thể ăn uống đầy dủ và điều độ hơn giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

ảnh tin khảo sát
hình ảnh cô và trò cùng vận động bài hát"Ồ sao bé không lắc"

hình ảnh cô và trẻ tìm hiểu về các món ăn được chế biến từ các nhóm thực phẩm

hình ảnh cô và trẻ tìm hiểu tháp dinh dưỡng

hình ảnh cô và trẻ chơi trò chơi

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thơm