THAO GIẢNG LỚP MẪU GIÁO NHỠ TRUNG TÂM

Thứ năm - 14/04/2022 17:00
THAO GIẢNG LỚP MẪU GIÁO NHỠ TRUNG TÂM

Thao giảng là hoạt động được tổ chức thường xuyên trong các nhà trường nói chung và trong trường Mầm non Pu Nhi nói riêng, thao giảng được tổ chức mỗi năm hai lần để nhằm tạo điều kiện cho giáo viên thi đua giảng dạy và thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục mầm non; rèn luyện thêm kỹ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Để đạt được mục tiêu đó, hôm nay ngày 12 tháng 4 năm 2022. Tổ mẫu giáo trung tâm đã thực hiện một tiết thao giảng do cô giáo Lò Thị Thiết thực hiện, với đề tài: Hoạt động trải nghiệm:Trứng chìm, trứng nổi. Lứa tuổi 4-5 tuổi.

16bcb3cda51d6b43320c
Đến dự có các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí tổ trưởng trong các tổ. Trong tiết dạy cô đã sử dụng tích hợp, lồng ghép sáng tạo nhiều phương pháp, tạo nhiều cơ hội cho trẻ  được thực hành, trải nghiệm, phát huy tối đa tính tích cực, sáng tạo của trẻ, cô đã hướng dẫn và giúp trẻ phân biệt được các nội dung trong bài dạy như trứng chìm khi nào? trứng nổi khi nào? và trẻ đã được thực hiện thí nghiệm trứng chìm, trứng nổi, trẻ được trải nghiệm đập quả trứng sống để quan sát, với tác phong lên lớp rất nhẹ nhàng, gần gũi, khả năng bao quát lớp tốt và giải quyết các tình huống sư phạm một cách linh hoạt tiết dạy của cô đã đạt được kết quả rất tốt, thu hút được trẻ tham gia hứng thú cùng cô.
896962447494bacae385

TRẺ LÀM THÍ NGHIỆM TRỨNG CHÌM TRỨNG NỔI

e0ac259c334cfd12a45d

59f973b46564ab3af275

TRẺ CHƠI TRÒ CHƠI VẬT CHÌM VẬT NỔI

Thiết nghĩ qua hoạt động thao giảng giáo viên có thể học hỏi được chuyên môn lẫn nhau, học sinh được học mà chơi, chơi mà học, thông qua nhiều hình thức, để trẻ có thể phát triển toàn diện về mọi mặt, đạt được các mục tiêu trong chương trình giáo dục mầm non góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học của năm học 2021-2022.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thiết