HOẠT ĐỘNG RÈN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẪU GIÁO GHÉP 3-4-5 TUỔI

Thứ hai - 14/12/2020 09:31
Vào mỗi buổi sáng hàng ngày tại điểm trường Phù Lồng A - trường Mầm Non Pu Nhi các cô đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng
HOẠT ĐỘNG RÈN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẪU GIÁO GHÉP  3-4-5 TUỔI
             Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ và bổ ích. Vì vậy đến lớp trẻ không những được học, được chơi, được lĩnh hội những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện theo độ tuổi khác nhau, mà hằng ngày còn được cô giáo rèn kỹ năng sống như là tập quét nhà, nhặt lá cây, nhỏ cỏ, tưới hoa.....
f8da051804cff591acde

8037211123c6d2988bd7

Trẻ nhặt lá và tưới nước cho cây
            Vào mỗi buổi sáng hàng ngày tại điểm trường Phù Lồng  A - trường Mầm Non Pu Nhi các cô đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú và sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò ham hiểu biết của trẻ.
            Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc rèn kỹ năng để trẻ được trải nghiệm với thiên nhiên môi trường bên ngoài, rèn phát triển cho trẻ tư duy, sáng tạo và phát triển vận động cho trẻ. Bởi vì thông qua hoạt động lao động, trải nghiệm trẻ sẽ được hoạt động bằng tay, di chuyển bằng chân. Mặt khác sẽ góp phần hình thành những phẩm chất như: Lòng yêu lao động, quý trọng người lao động.
             Qua hoạt động lao động tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, rèn kỹ năng lao động tự phục vụ cho trẻ ở trường Mầm Non là việc hết sức quan trọng và lao động phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thúc đẩy trẻ hoàn thiện một cách tốt nhất, nó sẽ giúp cho trẻ hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức và tính tự lập sau này.
7551e79de64a17144e5b

ee2b1549179ee6c0bf8f

81ed6388615f9001c94e

bbf7790a7bdd8a83d3cc

Trẻ được trải nghiệm và thực hiện theo cô các kĩ năng sống.

Tác giả bài viết: Lý Thị Kía

Nguồn tin: Điểm bản cụm Phù Lồng