LAO ĐỘNG VỆ SINH LỚP HỌC VÀ SÂN TRƯỜNG

Thứ ba - 22/12/2020 09:21
LAO ĐỘNG VỆ SINH LỚP HỌC VÀ SÂN TRƯỜNG
                Để có môi trường học tập vui chơi thoáng mát và sạch sẽ thì môi trường cần được vệ sinh. Vì vậy trong các hoạt động của trẻ ở trường mầm non ngoài việc trẻ được tham gia học tập, vui chơi khám phá,trẻ còn được tham gia lao vệ sinh môi trường.
                Vào giờ chơi tự do hàng ngày thứ 2 đầu tuần các nhóm lớp tổ chức  buổi lao động vệ sinh như: lau đồ dùng đồ chơi ở các góc chơi và quét dọn sân trường. Để tiến hành hoạt động lao động cô giáo đã chuẩn bị khăn lau, chổi quét, hót rác, thùng rác cho trẻ. Trẻ rất hứng thú, đoàn kết phối hợp cùng nhau lau đồ chơi, xếp các đồ dùng đồ chơi ở các góc chơi, quét sân, nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định.
              Thông qua buổi lao động vệ sinh đã giúp trẻ biết bảo vệ môi trường, giữ gìn trường lớp luôn sạch sẽ. Đồng thời rèn kĩ năng sống cho trẻ. Trẻ biết bỏ rác vào thùng rác, không vứt rác bừa bãi, biết đổ rác đúng nơi quy định và biết cách giữ gìn, sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng ngăn nắp. Trẻ biết được lợi ích của việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như vệ sinh cá nhân từ đó giúp trẻ có sức khỏe tốt tham gia học tâp vui chơi.
Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lao động tuần 4 tháng 12.
ad567cd1d970282e7161

Các bạn nhỏ vệ sinh lau dọn đồ chơi góc xây dựng

5b46a5860027f179a836

a768be701bd1ea8fb3c0