Điểm trường Pu Cai với công tác chăm sóc bồn hoa cây cảnh chào mừng ngày 26/3

Thứ năm - 17/03/2022 09:26
Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đoàn 26 - 3 thì phong trào "Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh" là một trong những nội dung quan trọng nhằm: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên trong toàn trường về tầm quan trọng của môi trường, đồng thời tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền để năng cao ý thức bảo vệ môi trường “Xanh- sạch – đẹp”, góp phần tiếp tục thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
IMG 20220317 092100
Điểm trường Pu Cai với công tác chăm sóc bồn hoa cây cảnh chào mừng ngày 26/3
Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đoàn 26 - 3 thì phong trào "Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh" là một trong những nội dung quan trọng nhằm: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên trong toàn trường về tầm quan trọng của môi trường, đồng thời tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền để năng cao ý thức bảo vệ môi trường “Xanh- sạch – đẹp”, góp phần  tiếp tục thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.  Hoạt động bảo vệ môi trường đã phát huy sâu rộng, tạo phong trào sôi nổi trong các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Thực hiện theo kế hoạch Đoàn thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường mầm non Pu Nhi, Chi đoàn trường mầm non phối kết hợp với công đoàn ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm làm xanh, sạch,  đẹp khuôn viên nhà trường. Các công việc các đồng chí tham gia trong đợt ra quân lần này là : Vệ sinh khu trồng và chăm sóc vườn rau, hoa , cắt tỉa cành, nhổ cỏ quanh khuôn viên trường, huy động giáo viên cải tạo đất góp phân chuồng để trồng rau, trồng hoa cho môi trường xanh – sạch – đẹp khuôn viên lớp học, các điểm bản để chủ động chăm sóc rau và hoa. Bên cạnh đó thường xuyên tổng vệ sinh xung quanh sân trường vào các buổi sáng trong tuần.
IMG 20220317 092137

Trong quá trình hoạt động Đoàn thanh niên đã phối hợp kết hợp với công đoàn và nhà trường để cải tạo khuôn viên như xếp gạch cho bồn hoa, cây cảnh, xếp lốp xe cho vườn hoa, đổ bê tông đường đi vườn hoa.
IMG 20220317 092100

IMG 20220317 092117

Qua các hoạt động trên đã phát huy vai trò của mỗi Đoàn viên Chi Đoàn trong tham gia thực hiện phần việc các công trình Thanh Niên, góp phần làm đẹp môi trường giáo dục tại nhà trường. Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi Đoàn viên Thanh Niên. Đẩy mạnh các phong trào Đoàn, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong chi Đoàn
Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Chi đoàn Trường Mầm non Pu Nhi đã tham gia hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.
IMG 20220317 092124

Tác giả bài viết: Quàng Thị Biên