TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG LỚP MGG HÁNG GIỐNG B

Thứ sáu - 10/12/2021 08:10
Lớp mẫu giáo ghép bản Háng Giống B trường mầm non Pu Nhi đã bắt tay xây dựng môi trường giáo dục
TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG LỚP MGG HÁNG GIỐNG B
         Việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là rất quan trọng trong việc tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.
          Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, bản thân tôi trực tiếp giảng dạy tại bản Háng Giống B trường mầm non Pu Nhi đã bắt tay xây dựng môi trường giáo dục như trồng cây xanh, làm đồ dùng đồ chơi ngoài trời tạo cảnh quan môi trường cho trẻ hoạt động, vui chơi.
8f1da4fcb16d7a33237c
                                                                                   Lớp MGG bản Háng Giống B

0dbfa9c297535c0d0542

84514d8b581a9344ca0b
         Bên cạnh đó lớp tôi còn được đồng nghiệp giúp đỡ vẽ các mảng tường với nhiều màu sắc đẹp mắt giúp trẻ có thể phát triển nhận biết màu sắc, tăng cường tiếng việt.
        Bản Háng Giống là một điểm lẻ nên gặp rất nhiều khó khăn nhất là về cơ sở vật chất, khuân viên chật hẹp dẫn đến việc xây dựng môi trường giáo dục gặp rất nhiều chở  ngại, đất đai khô cằn, địa hình khuôn viên không bằng phẳng nên khó khăn trong quá trình xây dựng và cải tạo khuôn viên, không có quy hoạch khu vui chơi, không có cây xang bóng mát.
3b182b4730dcfb82a2cd

Ban giám hiệu nhà trường hội ý hội đồng sư phạm nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh có kế hoạch quy hoạch khu vui chơi, khuôn viên trồng cây xanh, cây cảnh, cây hoa, tạo thư viện thân thiện, khu vui chơi bán hàng…Việc xây dựng mô hình cây xanh để giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non đòi hỏi phải có sự đoàn kết của cha mẹ học sinh của bản. Để có môi trường xanh, sạch, đẹp và mang tính giáo dục.
2be8c5c4fa55310b6844

Với sự nỗ lực, cố gắng hết sức của bản thân và cha mẹ trẻ, hiện tại lớp tôi đã có một khuôn viên xanh, sạch đẹp, an toàn, quanh cảnh đẹp và bắt mắt đem lại sự ngưỡng mộ cho tất cả những ai bước chân đến thăm lớp.  Tạo được sự tín nhiệm và niềm tin với phụ huynh học sinh, thu hút trẻ đến lớp để mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày vui.
d1c9d42f89b442ea1ba5                                                                                      Toàn cảnh lớp mẫu giáo ghép bản Háng Giống B

Tác giả bài viết: Lò Thị Thoại