TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Thực hiện công văn số 212/QĐ-PGDĐT huyện Điện Biên Đông ngày 14/4/2022 về việc Quyết định mở lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho viên chức ngành Giáo dục huyện Điện Biên Đông năn 2022. đại diện trường mầm non Pu Nhi đã tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ.

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Trong những năm gần đây tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, thiệt hại do cháy, nổ gây ra có xu hướng ra tăng cả về người và tài sản; trung bình mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ, làm chết và bị thương hàng trăm người, thiệt hại tài sản nhà nước rất cao.
91ce26b45e7f9f21c66e
LÃNH ĐẠO CÔNG AN HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TUYÊN BỐ LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Tham gia tập huấn nghiệp vụ, các học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong huyện.
59ef2bad53669238cb77                                                HỌC VIÊN ĐƯỢC HỌC LÝ THUYẾT DO GIẢNG VIÊN LÊ VĂN MUÔN THỰC HIỆN
Trong buổi huấn luyện các học viên được trang bị kiến thức về công tác PCCC&CNCH như: Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số: 136/2020/ND - CP, thông tư số: 149/2020/TT- BCA và các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Sau khi được trang bị kiến thức lý thuyết các học viên được thực hành kỹ năng PCCC&CNCH và diễn tập phương án chữa cháy như cách sử dụng bình chữa cháy trong lúc xảy ra cháy.
fda00ff5773eb660ef2f
                                          HỌC VIÊN THỰC HÀNH SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY
           Qua đợt huấn luyện các học viên đã nắm được những đặc điểm liên quan trực tiếp đến PCCC, các tình huống cháy, nổ, tai nạn có thể xảy ra để có các biện pháp kỹ, chiến thuật chữa cháy, chủ động và sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật dụng phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở; nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành các hoạt động chữa cháy.
     Kết thúc đợt tập huấn, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các học viên tham gia khóa học.
     Đợt tập huấn giúp cho các cơ sở giáo dục nắm vững kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy và khả năng xử lý các tình huống nhằm phòng ngừa hiệu quả và kịp thời ứng cứu khi xảy ra cháy, nổ.