GIÁO DỤC ÂM NHẠC CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP TẠI ĐIỂM PHÙ LỒNG TRƯỜNG MẦM NON PU NHI

Thứ hai - 18/04/2022 10:27
IMG 20220418 102514

Âm nhạc là một trong những hoạt động nghệ thuật phát triển năng lực, cảm xúc trí tưởng tượng, sáng tạo cho trẻ ở trường mầm non, là phương tiện giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, phát triển ngôn ngữ, quan hệ trong giao tiếp, trao đổi tình cảm, từ việc cảm nhận cái đẹp trong âm nhạc giúp trẻ dần biết khám phá sự phong phú, đa dạng của cuộc sống.
         Chính vì vậy mà trường Mầm non Pu Nhi nói chung và điểm lớp Mẫu Giáo ghép Phù Lồng nói riêng luôn chú trọng phát triển kĩ năng âm nhạc cho trẻ.
         Thông qua tiết dạy âm nhạc trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của âm nhạc là rất cần thiết, âm nhạc là loại hình nghệ thuật và phương tiện phát triển thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể chất.
IMG 20220418 102514

Ngoài ra giáo dục âm nhạc còn mang lại tầm quan trọng cho trẻ mầm non như: Tăng trí thông minh, Tăng cường trí nhớ, Tăng cường những mối quan hệ xã hội.
Giúp trẻ tự tin thể hiện chính mình
Âm nhạc đem đến niềm vui, giúp con người trải nghiệm những sắc thái tình cảm khác nhau muôn màu trong cuộc sống. Đối với trẻ em, âm nhạc giúp chúng thể hiện cá tính của chính mình, không còn lo sợ gò bó trong khuôn khổ xã hội.
IMG 20220418 100308

Rèn luyện tính kiên nhẫn ngay từ nhỏ
Trong những bài biểu diễn cùng với nhóm nhạc hoặc các bài trình diễn đơn lẻ tại lớp học nhạc, trẻ sẽ cần chờ đợi đến khi tới lượt của mình, điều này giúp trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn, biết chờ đợi.
Giúp trẻ có thói quen học tập không ngừng nghỉ. Giáo dục âm nhạc mang đến kho tàng âm nhạc vô tận, đòi hỏi hỏi cần tìm tỏi, nghiên cứu, học hỏi.
Do vậy, đối với những môn học khác, trẻ cũng sẽ tự mình tìm kiếm câu trả lời, đáp án hay những cách giải khác nhau.

Tăng khả năng sáng tạo. Một trong những thành công mà giáo dục âm nhạc mang lại đó chính là thúc đẩy tính sáng tạo tối đa của trẻ.

Quá trình giáo dục âm nhạc cho trẻ được thực hiện bằng cách cho trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc thường xuyên như: học hát, nghe nhạc hát, nhảy múa theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện. Tạo nên sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thoại