TẬP HUẤN DỰ NÁN PHÁT TRIỂN TRẺ THƠ TOÀN DIỆN

Thứ tư - 15/12/2021 16:26
Để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Sở Giáo dục và Đào tạo ra công văn số: 2892/SGDĐT-DAPTTTTD ngày 03/12/2021 của Sở giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn tham gia tập huấn
TẬP HUẤN DỰ NÁN PHÁT TRIỂN TRẺ THƠ TOÀN DIỆN

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã và đang từng buớc tạo nền móng vững chắc, những nền tảng đầu tiên nâng bước chân trẻ vào đời. Và đây được xem là mô hình giáo dục vừa mang giá trị nhân văn vừa mang giá trị tinh thần khoa học vô cùng to lớn. Vì vậy, việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, kết nối giữa gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương, cộng đồng trong việc bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em là yêu cầu cần thiết.

Để thực hiện tốt chuyên đề  “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Sở Giáo dục và Đào tạo ra công văn số: 2892/SGDĐT-DAPTTTTD ngày 03/12/2021 của Sở giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn tham gia tập huấn xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, kết nối giữa gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương, cộng đồng trong việc bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông trường mầm non Pu Nhi là một trong 4 trường thuộc phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông được hưởng Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện. Vào ngày 11-12/12/2021 Trường MN Pu Nhi, trường MN Háng Trợ, MN Chiềng sơ, MN Hoa Ban thuộc 3 xã dự án: Pu Nhi, Chiềng Sơ, Háng Lìa đã được tham gia lớp tập huấn “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, kết nối giữa gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương, cộng đồng trong việc bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em”.

Khai mạc lớp tập huấn Đồng chí Đỗ Văn Mười – Phó trưởng phòng GDTH sở GD&ĐT Cán bộ phụ trách Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện đã lên phát biểu và chỉ đạo lớp tập huấn.

03732137988f53d10a9e

Tham gia buổi tập huấn chuyên đề có sự tham gia của cán bộ quản lý giáo viên của huyện Tủa Chùa và Cán bộ quản lý, giáo viên Trường MN Pu Nhi, trường MN Háng Trợ, MN Chiềng sơ, MN Hoa Ban dưới sự chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Huệ – Phòng GDMN Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên.

fc772835918d5ad3039c

Qua  từng nội dung tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Huệ cùng với tất cả cán bộ quản lý, giáo viên của 2 huyện Tủa Chùa và huyện Điện Biên Đông đã có những chia sẻ thực tế về việc thực hiện chuyên đề "xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" tại các đơn vị trường.

90299f6626deed80b4cf
 Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, gần gũi và thành công tốt đẹp. Qua đợt tập huấn  các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên đã hiểu rõ hơn về  công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, xây dựng môi trường, đánh giá sự phát triển của trẻ... có sự phối kết hợp chặt chẽ để tuyên truyền với cha mẹ trẻ, cộng đồng xã hội  và hiểu sâu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Tác giả bài viết: Thu Phương