Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết đang gần đến. Cô và trò trường mầm non Pu Nhi đã tổ chức buổi trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết. Để gói được bánh thì cô và trò đã tất bật cho công tác chuẩn bị như rửa, lau lá dong, chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: gạo nếp, đỗ, thịt lợn, hạt tiêu. Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu thì cô và trò rất hứng thú tham gia gói bánh. Các bé đề rất hào hứng khi tự tay mình lau lá dong và tự gói những chiếc bánh chưng xanh. Bánh chưng được cô và trò gói với các hình dạng như dạng bánh chưng vuông và dạng bánh chưng gù. Bánh chưng vuông thì cần 4 lá dong, còn bánh chưng gù thì 2 lá dong. Các bước gói bánh như cho 1 lớp gạo nếp vào lá sau đó cho một lớp đỗ và đặt một miếng thịt rồi lại cho một lớp đỗ, tiếp một lớp gạo nếp sau đó gói lại và buộc dây.
TRẺ CÙNG LAU LÁ CHUẨN BỊ GÓI BÁNH CHƯNG
Sau 1 khoảng thời gian với sự khóe léo của cô và trò, bánh chưng đã được gói xong. Các bé lại hứng thú tiếp tục xếp những chiếc bánh vào nồi để chuyển sang công đoạn luộc bánh để thưởng thức vị ngon của bánh. Qua hoạt động trải nghiệm giói bánh chưng đã giúp cho các bé hiểu thêm được ý nghĩa của ngày tết và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người sự sum họp và đoàn tụ mỗi khi tết đến xuân về. Đồng thời qua hoạt động đã giúp trẻ tự tin, phát huy tính tích cực sự sáng tạo và khóe léo.
CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ CHO BÁNH CHƯNG LÊN BẾP
Và năm cũ qua đi, đón chào một năm mới đến cô và trò nhà trường sẽ cùng nhau cố gắng trong sự nghiệp giáo dục để gặt hái được những thành công mới. Cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ và luôn yêu thương nhau đặc biệt là sẽ luôn yêu nghề mến trẻ.
Tác giả bài viết: Lò Thị Lả
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn