BÀI TUYÊN TRUYỀN: TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI TRƯỜNG HỌC

Thứ năm - 11/04/2024 08:02
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tại trường học, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, nhà trường và phụ huynh cần hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp sau:
- Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có ít nhất 60% nồng độ cồn.
- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
- Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc như: mặt bàn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, vệ sinh lớp học thường xuyên và thông thoáng.
- Rèn luyện thể lực cho học sinh bằng cách vận động hợp lý với chế độ dinh dưỡng phù hợp.
          Khi có dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, nổi mụn nước, mệt mỏi, v.v. hoặc nghi ngờ mắc các bệnh: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Covid-19, Cúm mùa, Sởi-Rubella, Đậu mùa khỉ, bệnh do vi rút Adeno, v.v. thông báo cho phòng y tế tại trường học để được hướng dẫn cách phòng bệnh và xử lý kịp thời, tránh để lây lan dịch bệnh tại trường học.
z5336416614939 d8f3f3d122bfcf1e8f30b58b9e3a3dee

Tác giả bài viết: Sưu tầm