QUÁ TRÌNH ĐI TÌM NGUỒN NƯỚC CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN PU NHI

Thứ hai - 18/03/2024 14:38
QUÁ  TRÌNH ĐI TÌM NGUỒN NƯỚC CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN PU NHI
            Trường Mầm non Pu Nhi xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông có 347 cháu học sinh được hưởng chế độ nuôi ăn bán trú trong đó tại điểm Trung Tâm là 173 cháu và các điểm bản có 174 cháu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu, thời tiết nắng nóng kéo dài cả, không có mưa nên nguồn nước sinh hoạt của nhà trường tự chảy từ đầu nguồn dẫn về đã cạn kiệt.
           Nước thường xuyên thiếu hụt nên không đủ phục vụ cho việc nấu nướng, chăm sóc vệ sinh cho các cháu đặc biệt là tại điểm Trung tâm trường. Hiện nay nguồn nước tự chảy của trường ngừng hoạt động Bể khô tận đáy, những chiếc téc chỉ còn lại một chút nước cặn từ trước.
          Trước tình trạng đó nhà trường chỉ còn cách huy động các bậc phụ huynh mỗi phụ huynh mỗi ngày đóng góp 1 can nước, mỗi can 20 lít.
           Nước thường xuyên thiếu hụt nên không đủ phục vụ cho việc nấu nướng, chăm sóc vệ sinh cho các cháu đặc biệt là tại điểm Trung tâm trường. Trong điều kiện học tập, sinh hoạt thiếu nước như vậy, ngày 01/3/2024 nhà trường đã viết lời kêu gọi giúp đỡ của các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân, các đơn vị, tổ chức.
            Bằng lòng nhân ái, tấm lòng san sẻ vì cộng đồng, trong thời gian vừa qua, Trường Mầm non Pu Nhi đã nhận được sự chia sẻ, đồng hành của quý nhà hảo tâm. Đặc biệt nhà hảo tâm quý công ty TNHH mỹ phẩm sinh học Beauty Star – Nhãn hàng ZYMOGEN, SKITA. Anh Đặng Đình Trình – Giám đốc Ban QLDA ĐTXD huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình. Sự chung tay, chung sức với sự hỗ trợ tinh thần cùng với những đóng góp vật chất của quý nhà hảo tâm đã ủng hộ  nhà trường là nguồn động viên to lớn để toàn thể, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Pu Nhi có được 1 chiếc giếng khoan trị giá 30.000.000 (Ba mươi triệu đồng).
          Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên, hội cha mẹ học sinh trường Mầm non Pu Nhi xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến quý nhà hảo tâm, quý cha mẹ học sinh và những người có tấm lòng thiện nguyện giúp nhà trường hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà nước, quý cha mẹ học sinh  và  nhân dân giao phó.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Đặng Thị Kim Thoa