NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG THÁNG 1 NĂM 2024

Thứ hai - 29/01/2024 11:38
          Tháng 1 năm 2024 là tháng đầu tiên của học kỳ II năm học 2023 - 2024. Tháng có ngày tết dương lịch, tết cổ truyền của dân tộc Mông. Trong tháng thời tiết tương đối khắc nghiệt trên địa bàn xã Pu Nhi. Tuy vậy, thực hiện Hướng dẫn số 776/PGDĐT-CMMN, ngày 23/8/2023 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp Mầm non năm học 2023-2024;
           Căn cứ vào tình hình nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Trường MN Pu Nhi.
         Căn cứ vào KH số 48/KH-MNPN của Trường mầm non Pu Nhi về việc kế hoạch tổ chức Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” cấp trường năm học 2023-2024: Trong 2 ngày 18 và 19/1/2024. Trường MN Pu Nhi đã tổ chức Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp trường năm học 2023 – 2024.
               Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” Năm học 2023 – 2024 tổ chức từ ngày 18 đến 19/1/2024 thu hút hơn 40 tiết mục của các em học sinh của 14/14 lớp trong trường MN Pu Nhi tham gia với nội ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quê hương, đất nước, mái trường thân yêu, lòng biết ơn thầy cô giáo; các làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc Việt Nam, các làn điệu dân ca, bài hát mang đậm bản sắc của địa phương.
trao giai
        - Ban tổ chức, Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” đánh giá các tiết mục dự thi của các lớp đã có sự sáng tạo trong việc xây dựng tiết mục từ ý tưởng, kịch bản cho đến việc dàn dựng, minh họa, đạo cụ, cảnh trí, nhạc nền… Có 25/42 tiết mục đạt giải ở 5 thể loại: Hát đơn ca, song ca. Hát tốp ca, Múa, Aerobic và diễn kịch.

Hoà chung không khí của ngày tết nguyên đán đang đến gần, ngày 24/1/2024 cô và trò trường mầm non Pu Nhi đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng bé vui đón tết” cô, trò, các bậc phụ huynh cùng chuẩn bị những chiếc lá dong xanh rửa sạch sẽ lau khô, những nguyên liệu như gạo nếp, đỗ xanh, lạt dẻo và thịt lợn, củi, nồi đun,…tất cả đã có sẵn trong sự hứng khởi của các bé.
     Các bé rất thích thú và hào hứng khi được tự tay cùng các mẹ, các cô, các bạn làm những chiếc bánh chưng xanh, một số bạn nhỏ rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay.
    Qua buổi trải nghiệm các bé hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón tết nguyên đán năm 2024.
           Mặc dù thời tiết lạnh xuống dưới 10 độ C, Nhưng trong ngày 25/01/2024 các đồng chí Công an Tỉnh Điện Biên thuộc phòng C... đã đến thăm, động viên các cô giáo và tặng quà cho các em học sinh nhà trường. Đây cũng là món quà thật ý nghĩa mà các chú, bác dành tặng các con trước khi đón tết nguyên đán năm 2024.

Các bác, các chú trao hơn 100 xuất quà cho các em và đã thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới đến các em và các cô giáo trong nhà trường. Những phần quà có ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm của các bác, các chú đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp cho các em vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Đặng Thị Kim Thoa