NHÓM TRẺ 18 - 36 THÁNG B TRANG TRÍ LỚP ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Thứ năm - 15/09/2022 06:16
NHÓM TRẺ 18 - 36 THÁNG B TRANG TRÍ LỚP ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu, cùng với công tác chuẩn bị đón trường chuẩn quốc gia mức độ I. Các lớp cùng thi đua trang trí lớp học với chủ đề “Lớp học thân thiện”; trang trí theo hướng mở “Lấy trẻ làm trung tâm”. Hoạt động này đem lại cho trẻ sự thích thú, lớp học trở nên vui tươi, nhiều màu sắc, giúp trẻ khi đến lớp có cảm giác hưng phấn khi bước vào lớp học hàng ngày.

dc0b5394b5b771e928a6

Trang trí mảng chủ đề chính: Chủ đề 1

Tôi đã chuẩn bị cắt cỏ cây, hoa lá là lựa chọn đầu tiên của các nhóm lớp. Những dây leo, chùm hoa, những bông hoa rực rỡ sắc màu được treo trên khung cửa sổ và cửa ra vào tạo nên một lớp học tươi sáng với những sắc màu.

d9e8bbf1dcdc188241cd

Trang trí cửa ra vào bằng dây hoa

Xác định được tầm quan trọng của việc trang trí không gian lớp học. Từ những năm học trước bản thân tôi luôn có ý tưởng trang trí lớp với nội dung: “Trang trí lớp học thân thiện”- đây là một trong những tiêu chí trong nội dung đánh giá phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

0270aff648d58c8bd5c4
e5fa2b8ecfad0bf352bc

c6fd2e79c95a0d04544b

Trang trí các khu vực chơi

Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, tôi đã sưu tầm các tranh để in và tô màu với tông màu chủ đạo là màu xanh, đỏ, vàng phù hợp với độ tuổi 18 – 36 tháng. Không gian các lớp học đã được bày trang trí hài hòa, tao nhã, các khu vực chơi có những tranh ảnh và đồ chơi phù hợp. cùng với đó là cách bày đồ dùng đồ chơi phù hợp với tầm với của trẻ, trẻ dễ lấy, dễ cất sau khi chơi.

Tác giả bài viết: Cà Thị Kiểm