HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC BUỔI SÁNG CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO GHÉP B 3- 4- 5 TUỔI PHÙ LỒNG.

Thứ ba - 08/11/2022 10:06
        Thể dục sáng là 1 trong các hoạt động tập thể để khởi động cho một ngày mới tại Trường mầm non. Hoạt động thể dục sáng ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo ra cho trẻ tâm thế thoải mái và sự hứng thú tích cực tham gia các hoạt động trong ngày cùng cô và các bạn.
2Vào mỗi buổi sáng hàng ngày cô và trò lớp mẫu giáo ghép B Phù Lồng sẽ cùng nhau tập thể dục buổi sáng. Khi có tiếng nhạc thể dục sáng vang lên, bé nào cũng hào hứng và nhanh nhẹn chuẩn bị dụng cụ thể dục như nơ hoa, trang phục gọn gàng để xếp hàng tập thể dục. Cô giáo sẽ cho trẻ tập thể dục theo nền nhạc bài hát của chủ đề. Trước tiên cô trò chuyện về chủ đề và kiểm tra về sức khỏe của trẻ. Sau đó cô cho trẻ xếp thành 2 hàng  dọc để cho trẻ tham ra tập các động tác khởi động và cô cho trẻ khởi động đi thành vòng tròn kết hợp các kiểu đi (Đi thường, đi bằng mũi bàn chân, đi thường, đi bằng gót chân, đi thường, chạy chậm, chạy nhanh, chạy chậm, đi thường) theo nền nhạc bài hát “ Thể dục sáng”. Các bé rất hứng thú tham gia tích cực tập cùng cô.
3Tiếp theo đó là các động tác bài tập phát triển chung với các động tác: Hô hấp, tay, bụng, chân tập kết hợp với nhạc bài hát “ Cháu yêu cô chú công nhân”. Với tiếng nhạc vui nhộn và các động tác thể dục khỏe mạnh các bé đều chú ý hăng say tập luyện.
Sau bài tập phát triển chung các bé còn được chơi các trò chơi vui nhộn với cô.
5Và cuối cùng là phần hồi tĩnh: Cô và trẻ đi nhẹ nhàng 1-2 vòng tròn để thả lỏng, hít thở nhẹ nhàng.
6Tập thể dục sáng giúp cô và trò có tinh thần sảng khoái, thoải mái, cơ thể khỏe mạnh hơn để bước vào những hoạt động tiếp theo trong một ngày hoạt động ở trường mầm non. Đồng thời và giúp cho trẻ biết được lợi ích của việc tập luyện thể dục buổi sáng, từ đó nâng cao ý thức có tham gia tập luyện cho cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lò Thị Thương