CÔNG TÁC XÂY DỰNG, CẢI TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP HỌC Ở ĐIỂM PU CAI

Thứ năm - 03/11/2022 23:01
CÔNG TÁC XÂY DỰNG, CẢI TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP HỌC  Ở ĐIỂM PU CAI
cKỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/10 (20/11/1982 - 20/11/2022). Điểm trường Pu Cai đã huy động tất cả phụ huynh tổ chức một ngày lao động, tạo dựng lại cảnh quan môi trường.1
Xét thấy điểm trường Pu Cai là một điểm trường có diện tích rộng, nhiều khu vực đất để trống nhiều, vì vậy cô và phụ huynh tại điểm bản Pu Cai đã xây dựng kế hoạch lao động tu bổ cảnh quan trường lớp, trồng và chăm sóc vườn hoa, xây dựng thêm khu vườn cây của bé, đổ thêm nền đất và lát nền xi măng ở khu vui chơi của học sinh.
2Ngày 2/11/2022 các cô giáo trong điểm trường đã huy động tất cả phụ huynh tổ chức lao động một ngày. Sau khi tất cả phụ huynh có mặt đông đủ, Hội trưởng hội phụ huynh đã phân công nhiệm vụ cho từng nhóm phụ huynh:
+ Nhóm san nền đất.
+ Nhóm chở cát.
+ Nhóm trộn bữa.
+ Nhóm làm khu vườn cây của bé.
4          Tất cả phụ huynh làm việc rất tích cực, nghiêm túc và nhiệt tình, sau một thời gian lao động không ngừng nghỉ tất cả công việc đã xong, học sinh có thêm sân chơi rộng rãi, lớp có thêm bồn hoa và khu vườn cây của bé, lớp sạch đẹp, khang trang hơn góp phần vào công tác nâng cao chất lượng dạy và học.
11Xây dựng cảnh quan trường học “Xanh, sạch, đẹp” là một trong những tiêu chí góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó giúp các em học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lò Thị Thảo