ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON PU CAI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Thứ hai - 16/10/2023 09:12
ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON PU CAI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động bổ ích để khuyến khích chúng ta học tập. Học là một quá trình tìm hiểu, tích luỹ kiến thức của thầy cô giáo, của những người đi trước truyền lại, nhằm tăng thêm hiểu biết về mọi mặt trong xã hội. Học ở đây không chỉ đến trường mới học, mà ngay từ nhỏ, khi ta còn sống trong vòng tay của bố mẹ, bố mẹ đã dạy ta học ăn, học nói, học cách ứng xử trong cuộc sống. Đến tuổi đi học, chúng ta được học tập theo chương trình từng cấp học với sự dạy dỗ tận tình của thầy, cô giáo. Bên cạnh những kiến thức học được ở trường, chúng ta còn học qua bạn bè, qua sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng.
1Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời ngày từ ngày 05 đến ngày 10/10/2023 cô và trẻ điểm trường mầm non Pu cai ngoài đọc sách, xem tranh truyện ra trẻ còn được lồng ghép linh hoạt qua  các trò chơi từ phần mềm trong các hoạt động trong ngày của trẻ, tích cực sáng tạo thêm nhiều trò chơi mới giúp trẻ hứng thú, say mê khi được tiếp xúc với bảng tương tác điện tử. Trẻ được tương tác trực tiếp với bài giảng với cô giáo, sự giao lưu giữa cô và trẻ được mở rộng hơn, giúp trẻ chủ động và tích cực hơn trong mỗi hoạt động.
2Để có bài giảng hay và sáng tạo thì bản thân tôi không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác cho bản thân qua đồng nghiệp, qua sách báo, qua mạng internet… Ngoài ra các cô còn nhờ các bậc phụ huynh dựng nhà chòi để làm thư viện cho trẻ đọc sách. Những cuốn sách xinh xắn, những câu chuyện sinh động, hấp dẫn đầu tiên đến với trẻ như một đồ chơi đặc biệt. Trong quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, được nghe và tập kể lại những câu chuyện thú vị. Và việc đọc sách sẽ trở thành nhu cầu tự nhiên của đứa trẻ. Dần dần tình yêu với sách, thích đọc sách, ham học, văn hoá đọc được hình thành.
4Không chỉ đọc sách tại thư viện, trẻ còn được làm quen với sách ở mọi lúc mọi nơi như trẻ xem sách, đọc sách trong giờ hoạt ngoài trời, ở khu vui chơi vận động, ở lớp học…Và sách có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của mỗi con người, ở mỗi lứa tuổi. Ở lứa tuổi mầm non hình thành thói quen đọc sách, làm bạn với những trang sách bổ ích, lý thú giúp trẻ hoàn thiện ngôn ngữ, tăng cường vốn giao tiếp, trau dồi tình yêu thương. Khi các bé có cơ hội kể lại các tình tiết chuyện đã nghe, đóng vai nhân vật trong truyện sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Việc đọc sách, nghe đọc sách khiến trẻ mầm non tập trung hơn đồng thời được rèn luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng ghi nhớ.
6Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của con người. Xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt đồng nghĩa với việc với việc giúp trẻ tích luỹ một nguồn vốn về tri thức. Tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một việc làm quan trọng của gia đình, nhà trường và toàn xã hội để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào để hình thành nhân cách. Vì thế gieo mầm “văn hoá đọc sách” cho trẻ mầm non là hướng đi đúng đắn, thiết thực.
          Với thông điệp “Học tập suốt đời là chìa khoá của mọi thành công”, mỗi cán bộ giáo viên của trường mầm non Pu Nhi sẽ tiếp tục không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo, để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Trường mầm non Pu Nhi xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lò Thị Hương