CÔNG TÁC TẠO MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI CỦA CỤM TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON PU NHI.

Thứ ba - 07/11/2023 09:15
CÔNG TÁC TẠO MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI CỦA CỤM TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON PU NHI.
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024 của Trường MN Pu Nhi. Trong các tháng đầu năm học, cụm Trung tâm Trường MN Pu Nhi tiến hành công tác tạo môi trường ngoài lớp học.
1Tạo môi trường bên ngoài lớp học vừa là nhiệm vụ vừa là để tạo cho môi trường đẹp và thu hút trẻ đến trường vừa tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong trường mầm non. Các cô giáo đã rất kì công, tỉ mỉ cùng nhau ghép những cánh chong chóng và sâu thành các dây dài để chăng lên sân trường.
4Khi các dây chong chóng được chăng lên sân trường làm cho ngôi trường thêm đẹp hơn rất nhiều, chong chóng đủ sắc màu khi gió thổi thì quay làm cho trẻ rất thích thú và chăm chú ngắm nhìn trẻ không những đếm được số lượng cánh hoa và nhận ra màu sắc của từng cái chong chóng. Có bàn tay của các cô giáo đã làm cho thiên nhiên, môi trường phong phú đa sắc màu và giúp trẻ mỗi ngày thích đến trường hơn, công tác duy trì sĩ số của các cô cũng đảm bảo hơn.
5Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp 1 trường tiểu học; phù hợp với phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo: "Học bằng chơi, chơi mà học".

Tác giả bài viết: Cô giáo: Bùi Thị Thơm