ĐIỂM TRƯỜNG PU CAI TRƯỜNG MẦM NON PU NHI TỔ CHỨC TỔNG VỆ SINH TRONG VÀ NGOÀI LỚP HỌC.

Thứ hai - 13/11/2023 07:30
         Như chúng ta đã biết ngôi trường luôn xanh – sạch – đẹp và an toàn thì mới tạo được không gian thân thiện góp phần lớn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất.
2Mỗi một tuần các bạn nhỏ điểm trường Bản Pu Cai trường mầm non Pu Nhi đã thực hiện buổi lao động tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học như: Lau ca cốc, nhặt cỏ, nhặt lá cây, vườn rau, vườn hoa và quét dọn sân trường để có một ngôi trường xanh - sạch - đẹp tạo hứng thú, tâm lý thoải mái cho cả cô và trẻ khi vui chơi và học tập ở trường.
3Buổi tổng vệ sinh được các bạn nhỏ tham gia nhiệt tình với tâm thế thoải mái vui tươi, mỗi trẻ mỗi người một công việc và phối hợp theo nhóm: Có nhóm trẻ thì quét dọn sân trường, đổ rác đúng nơi quy định, nhóm thì nhặt cỏ, nhóm thì nhặt lá cây, vườn hoa, còn một số bạn lau ca cốc uống nước, lau đồ dùng đồ chơi các góc….
 5       Từ những buổi lao động vệ sinh này giúp trẻ rèn được kỹ năng sống tốt hơn. Giúp trẻ cảm nhận được sự vất vả của Ông Bà, Cha Mẹ, cô giáo. Từ đó sinh lòng biết ơn những bậc sinh thành. Trẻ biết sống có ý thức, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, trẻ có tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ, từ đó rèn luyện kỹ năng vận động khéo léo của đôi tay cũng như biết cách làm việc nhóm, rèn luyện tính kỷ luật, biết tuân thủ các nguyên tắc khi làm việc, biết cách bố trí và sắp xếp các công đoạn để thực hiện công việc theo quy trình và trình tự hợp lý. Trẻ yêu lao động, sống tích cực và tự tin, khôn lớn, rèn luyện nhân cách và trưởng thành thông qua lao động.
6      Nếu thường xuyên tạo điều kiện và hướng dẫn các con làm việc nhỏ nhặt thì các con sẽ hình thành những nhân cách tốt đẹp và những kỹ năng sống quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của các con.

Sau buổi lao động, trường lớp đã được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ; các bồn cây được dọn sạch, không có chỗ nước đọng để muỗi đẻ trứng. Buổi lao động đã giúp tăng cường ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân để phòng chống các dịch bệnh cho bản thân và cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lò Thị Thoại