CÔNG TÁC PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG, XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC TẠI ĐIỂM TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON PU NHI

Thứ tư - 20/12/2023 08:37
ph làm cỏ vườn hoa
           Như chúng ta đã biết, môi trường học tập là nơi mà trẻ được học tập, được giáo dục  và vui chơi cũng như được yêu thương chăm sóc. Từ đó trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức cũng như tâm sinh lý lứa tuổi. Trường học hạnh phúc là nơi mà cả cô và trò đều muốn đến, là nơi mang lại niềm vui, tiếng cười cho nhau và là nơi mà phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình cho các cô, đồng thời phối hợp cùng các cô để giáo dục trẻ. Qua đó sẽ phát huy được tính tích cực của trẻ trong mọi hoạt động.
ph làm có đường điPhụ huynh làm cỏ đường đi lên trường
           Để có được cảnh quan môi trường, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ tham gia học tập vui chơi một cách vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc thì các cô giáo đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tìm tòi sáng tạo để xây dựng môi trường an toàn, xanh sạch đẹp. Vào chiều ngày 19 tháng 12 năm 2023. Tại điểm trung tâm trường Mầm non Pu Nhi giáo viên các lớp đã phối hợp với phụ huynh học sinh tham gia buổi lao động xây dựng cảnh quan trường học hạnh phúc và làm đồ dùng đồ chơi ngoài trời.
làm đồ chơiPhụ huynh làm đồ chơi tự tạo
           Với nguyên liệu sẵn có tại địa phương như gỗ, cỏ ranh, cây tre, sặt… các cô giáo và bậc phụ huynh đã nhiệt tình tham gia lao động, tìm tòi sáng tạo làm ra các đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho trẻ tham ra học tập, vui chơi như: làm bập bênh, ngựa gỗ, ván kê dốc, xe….làm thêm đồ dùng đồ chơi ở các khu sân trường như làm nhà cô tấm, gắn các khẩu hiệu, thông điệp để tuyên truyền về trường học hạnh phúc, tạo ra môi trường xanh sạch đẹp, an toàn và mang lại hạnh phúc cho trẻ.
Ph làm cỏ vườn rauPhụ huynh làm cỏ vườn rau
Ngoài ra các bậc phụ huynh đã cùng tham ra phát cỏ, rẫy cỏ vườn rau, vườn cổ tích, đường đi và ở các tà ly, trang trí cây hoa đào cảnh.
làm mái tranhPhụ huynh làm mái chòi bằng cỏ tranh
          Kết thúc buổi lao động nhà trường đã có được cảnh quan trường học hạnh phúc an toàn, xanh, sạch đẹp. Nhà trường mong rằng các bậc phụ huynh sẽ luôn đồng hành để cùng nhà trường chăm sóc giáo dục trẻ, luôn tạo ra môi trường giáo dục hạnh phúc để trẻ thật sự được yêu thương, được chăm sóc, bảo vệ và được phát triển toàn diện.
ph làm đồ chơi

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lò Thị Lả