HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG NHỔ CỎ VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ LỚP MGG - HÁNG GIỐNG A

Thứ ba - 09/01/2024 15:49
HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG NHỔ CỎ VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ LỚP MGG - HÁNG GIỐNG A
              Giáo dục lao động là một phần quan trọng của giáo dục phát triển toàn diện, nhằm hình thành ở trẻ những phẩm chất của người lao động: yêu lao động, quý trọng người lao động, giúp trẻ nắm được các kỹ năng lao động đơn giản phục vụ cho sinh hoạt và chuẩn bị sau này cho trẻ tham gia vào đời sống lao động. giáo dục lao động có ý nghĩa quan trọng đối với các mặt giáo dục khác và có quan hệ mật thiết với chúng, giúp cho quá trình giáo dục nhân cách của trẻ phát triển toàn diện.
              Ngày 8/01/2024 cũng là ngày đầu tuần học sinh đi học sau hai ngày nghỉ trong tuần, các bé lớp mẫu giáo ghép - Háng giống A đã được trải nghiệm nhổ cỏ cho vườn rau xanh của bé trong ngày để tạo cảnh quan trường, lớp được xanh tươi và sạch đẹp, trong buổi lao động các cháu đã rất hứng thú và qua đó các cháu đã ý thức được việc nhổ cỏ cho cây rau để vườn trường, lớp luôn sạch sẽ. Hoạt động “nhổ cỏ” giúp các con gần gũi hơn với thiên nhiên và khám phá môi trường xung quanh. Từ đó hình thành ở các con kỹ năng chăm sóc vườn rau, biết bảo vệ môi trường và biết yêu quý lao động.
            Ngoài việc giúp trẻ phát triển thể chất, hoạt động lao động còn giúp trẻ yêu quý hoạt động lao động và được tiếp xúc nhiều với môi trường: Trẻ được chăm sóc cây rau, nhổ cỏ….trong vườn rau của trường tại điểm bản háng giống A, để có môi trường tươi xanh. Từ đó, sẽ giúp trẻ có ý thức bảo vệ môi trường. Để góp phần làm sạch cỏ cho vườn rau xanh trong trường, lớp và chăm sóc các loại cây rau trong trường, lớp mầm non ở tại điểm bản. Từng nội dung chương trình giáo dục đều có nội dung giáo dục lồng ghép.
            Buổi lao động đã kết thúc với sự phấn khởi khi các con đã hoàn thành tốt công việc dược giao, qua hoạt động lao động, giáo dục trẻ giá trị của lao động giúp trẻ có tính tự lập, không lười biếng, không ỷ lại vào người khác và có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Dạy trẻ biết lao động biết yêu thương, chúng sẽ học được cách làm chủ cuộc đời với đôi bàn tay của chính mình, chúng sẽ nhận ra rằng nỗ lực của chính mình là sự cống hiến cho những điều còn lớn lao hơn thế hệ tương lai và mai sau này.
z5051560566449 ad4db15903db26c9eda951f66b1c21bb

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lò Thị Thương